Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu tiền là đủ? - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu tiền là đủ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước bắt buộc và cần thiết để sở hữu được visa du học Mỹ. Hiểu biết về các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính thành công lập sẽ khiến chúng ta sở hữu sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học Mỹ chính mình. 

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu phí là đủ?

 

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

 

là du học sinh thế giới, để sở hữu được Visa du học Mỹ, chúng ta phải chứng minh được tình hình tài chính chính mình đủ để trang trải học phí của chúng ta và cả các khoảng ăn ở phí khác trong suốt quá trình học.

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần cần thiết : 1 là phí trong sổ tiết kiệm, 2 là nguồn thu nhập hàng tháng. các tài sản khác chỉ khiến xinh xắn. thêm cho hồ sơ của chúng ta.

 

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (du học sinh học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình chúng ta phải đủ để chi trả học phí và ăn ở phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc qua Mỹ để trốn nằm đến khiến việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình chúng ta phải đủ để chi trả cho chúng ta học hành, ăn ở tại Mỹ trong các năm còn đến của quá trình học mà vẫn chẳng khiến không tập trung đến các thành viên khác trong gia đình.

 

Ví dụ, học phí và ăn ở phí một năm đại học tại Mỹ của chúng ta là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ chúng ta tối thiểu phải là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ chúng ta vậy nên nằm mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

 

Hiện tại, phí và học phí tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình học mà chúng ta lựa chọn. Mức phí trung bình (bao gồm cả học phí và ăn ở phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

 • Cao đẳng cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
 • Đại học công lập: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
 • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu chúng ta du học Mỹ theo dạng visa M-1 (du học sinh học nghề) thì tài khoản ngân hàng của chúng ta vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ phí học hành, ăn ở trong vòng 1 năm nằm Mỹ.

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?Về phí trong sổ tiết kiệm, chẳng cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được phí đó đủ để chi trả cho phí ăn học một năm tại Mỹ. tuy nhiên , chúng ta cũng rất vậy nên chuẩn bị câu trả lời hợp lý mỗi khi nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc phí đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

 

Đồng thời, sổ tiết kiệm vậy nên mở ít nhất 1 tháng trước mỗi khi đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày chúng ta phỏng vấn xin visa, vì nhiều trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ đề nghị  mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn phí, chứng minh số dư rồi rút phí ra ngay.

 

Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ chúng ta hoặc người bảo trợ, nguồn thu nhập sở hữu thể bằng lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) là 1 trong các trường hợp nào sau đây mà cần các giấy tờ hợp nào.

 

với trường hợp khiến công lập ăn lương, cần các giấy tờ sau:

 • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức quyền , chế độ khiến việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, phí thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu sở hữu ).
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
 • Tờ khai giải trình thu nhập

với trường hợp chủ công ty, công ty, cần:

 • Giấy phép kinh doanh, công ty sáng lập trước 3 năm
 • Giấy chứng chỉ mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập công ty
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp phí cho kho bạc nhà quốc gia
 • các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

tuy nhiên chẳng phải loại hình kinh doanh thu nhập nào nằm Việt Nam cũng rất sở hữu đầy đủ các giấy tờ theo đề nghị trên. Vậy việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ phong cách cần thiết để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình chúng ta.Vì sao chẳng tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

 

nằm các quốc gia phát triển, nhiều các khoản phí chi trả cho việc lựa chọn lao động hoặc buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần sở hữu chứng chỉ chứng chứng chỉ giấy tờ minh bạch rõ ràng. tuy nhiên , Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chẳng như nhau, vậy nên nếu tự bản thân du học sinh khiến giấy tờ chứng minh tài chính sẽ cũng rất khó khăn.

 

Đối với các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào típ và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho du học sinh tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ, Hơn nữa là việc giải trình các khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để nỗi băn khoăn cho con em đi du học.

 

với nhiều năm típ và uy tín trong nghề, du học INEC phong cách vui mỗi khi đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ cho phong cách nhiều thế hệ du học sinh, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, với tấn tần tật các thủ tục khác cho việc du học Mỹ.

 

Mọi chi tiết về du học Mỹ, visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của Du học INEC:

Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080

Trích nguồn: duhocinec.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét