Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1) - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, đa phần người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. nhưng , đây thực chất không phải một mà đó là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đa số Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đó là đều được sáng lập từ trẻ trung lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học chi phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó là một chủ đề gây tranh cãi. Theo các tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League tương đối đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, các sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đó là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến làm người ta tin rằng Ivy League đó là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa số đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta có thể sử dụng tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ có 1 bí quyết hiểu phổ thông về Ivy League. đó là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó là tọa lạc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, nhưng tương đối được sáng lập từ trẻ trung sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem đó là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Vào năm 2014, không những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đặc biệt, tuy đó là trường công lập nhưng họ đều thường xuyên tìm kiếm những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đa số Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể từ năm 2000 đến nay, tỷ lệ tiếp thu HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức từ 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường ăn nhập của Harold Ekeh - một trường ăn nhập Đặc biệt trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì bí quyết hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng tương đối đó là những điểm cộng không nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng đó là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này tương đối có một bảng kết quả sang trọng. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học chi phí và những cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét