Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1) - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Những sự thật thú vị xung quanh Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần đông người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. tất nhiên , đây thực chất chớ phải một mà chính là một nhóm gồm 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đa phần Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này chính là đều được thành lập bởi tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin thú vị ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, nên nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League khá đã tăng gấp đôi). Trong mỗi khi đó, những sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League chính là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lựa lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp người ta tin rằng Ivy League chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa phần đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể chọn lựa tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tất nhiên hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách hiểu phổ thông về Ivy League. chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được thành lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn chính là tọa lạc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy thành lập trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tất nhiên khá được thành lập bởi tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đang nói hơn, tuy chính là trường công tất nhiên họ đều thường xuyên tìm được các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ bậc phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm được nhân tài, cụm 8 trường đa phần Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính chọn lựa lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ chấp nhận học sinh sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức bởi 6% - 16% trong mỗi khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây chính là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Đang nói hơn trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng khá chính là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tất nhiên chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này khá có một bảng thành tựu xinh xắn. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học kinh phí và các cựu sinh học sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét