Phụ huynh có con du học Mỹ thành công chia sẻ Mẹo (Phần 1) - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Phụ huynh có con du học Mỹ thành công chia sẻ Mẹo (Phần 1)

cùng với cương vị đấy chính là cha mẹ sở hữu con du học Mỹ, quý vị sở hữu thể làm theo những lời khuyên sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công lập!
Đối cùng với du học sinh Việt Nam, việc giỏi những ngoại ngữ cộng cùng với nguồn tài chính đảm bảo từ gia đình thật ra chỉ đấy chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất tại Mỹ, những chúng ta cần hầu hết kỹ năng hơn để trước tiên đấy chính là tồn tại sau đó mới nói lại thành công lập.
Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được lại cùng với một môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất quốc tế
Dù ở xã hội phương Tây hoặc phương nhiều thì gia đình vẫn đấy chính là nơi giáo dục làm phân tâm nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ không ai khác đấy chính là người tham gia định hướng cho những chúng ta hầu hết nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong lúc thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì cùng với cương vị một người phụ huynh sở hữu con du học Mỹ, sở hữu bao giờ quý vị tự hỏi phải  làm thế nào để đầu tư tốt nhất? 
Tài chính và level ngoại ngữ đấy chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và level tiếng Anh thật sự đấy chính là 2 mối thách thức lớn đối cùng với du học sinh và cả phụ huynh” đây đấy chính là chia sẻ của một phụ huynh sở hữu tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, những bậc cha mẹ cần tính được mức chi phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại những trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng từ 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và ăn ở. Mức này đã bao gồm chi phí mua sách vở, chi phí di chuyển thường hay nhật, vé máy bay, bảo hiểm và những khoản chi cho nhu yếu phẩm.
du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt những kỹ năng về ngoại ngữ ngay từ đầu
Bên cạnh đó, level tiếng Anh cũng khá đấy chính là một vấn đề lớn đáng được những bậc phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, những giảng viên tại Mỹ thường hay sở hữu thói quen giảng bài cùng với tốc độ phong cách nhanh, vì giờ lên lớp của những em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại phong cách hầu hết. Chính vì đó, việc du học sinh quốc tế không theo kịp bài giảng đấy chính là phong cách phổ biển. nhưng nếu trẻ được trang bị tốt những kỹ năng tiếng Anh ngay từ đầu thì chắc chắn thành tích tiếp thu thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng khá tiết lộ thêm đấy chính là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong những bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
lúc cho con du học Mỹ từ bậc trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự lập ra thì phụ huynh cũng khá nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đấy chính là lúc trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, những em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính vì lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp cùng với môi trường văn hóa mới nên sẽ phong cách dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã sở hữu hầu hết du học sinh Chính vì không ai bảo ban nên bị lôi kéo vào những tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hoặc quan hệ tình dục bừa bãi… những chúng ta trẻ sớm trưởng thành sở hữu suy nghĩ thấu đáo hơn, nhưng rủi ro phát sinh lúc du học cũng khá chỉ được hạn chế phần nào chứ không mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc ở cùng với gia đình giám hộ đấy chính là phong cách nên làm để đảm bảo con chúng ta luôn được chú ý , chăm sóc và làm đỡ.
Phụ huynh sở hữu con du học Mỹ cần lập ra mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học kết thúc khóa học trường Maxwell School, đồng thời cũng khá đấy chính là phụ huynh của một cựu du học sinh ở Mỹ từ bậc trung học đã sở hữu chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần lập ra mối quan hệ tốt và thỏa thuận cùng với gia đình nhà host để họ chăm sóc con của mình lúc những cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ sở hữu phong cách hầu hết chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ cùng với chi phí không đáng kể.”
nhưng phụ huynh này cũng khá lưu ý thêm đấy chính là việc tìm ra gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý lại con của mình hoặc không. Phương án lý tưởng nhất đấy chính là gửi con vào những nhà host cũng khá đang sở hữu trẻ theo học tại trường của con chúng ta. Họ đấy chính là những người biết rõ phải đầu tư thế nào đấy chính là tốt nhất cho những đứa trẻ này. Thêm nữa, lúc con chúng ta sở hữu thêm một người chúng ta bản xứ sống cùng với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn phong cách hầu hết.
Trích nguồn: duhocinec.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét