Thay đổi luật làm thêm và cư trú cho SV du học Canada - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Thay đổi luật làm thêm và cư trú cho SV du học Canada

khá như Mỹ, "đất nước lá phong" khá có quy định nghiêm ngặt đối với vấn đề khiến thêm của học viên nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, học viên buộc phải có thị thực du học Canada với  thời gian học tối thiểu ấy là nửa năm tại các trường thuộc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường chỗ làm part time.

lúc có đủ các điều kiện trên, học viên quốc tế sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ giữa hoặc cuối khóa để khiến thêm. các các bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm ấy là khiến việc trong trường và khiến việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để khiến thêm bên ngoài, học viên quốc tế còn cần xin thêm giấy phép của trường cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hoặc cố ý khiến trái các quy định trên, học viên sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về nước ngay sau lúc phát hiện. Chính bởi đó, các bạn vì vậy cập nhật thường cấc điều luật mới của chính phủ "đất nước lá phong" để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • học viên đi du học "đất nước lá phong" tại các Học viện, trường đại học và cao đẳng được cho phép khiến thêm thuộc các môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội khá như tích lũy kinh nghiệm khiến việc.
  • Sau lúc kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ có thời gian hai năm để thuộc tới "đất nước lá phong" khiến việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả các tỉnh đã có ký kết thỏa thuận với Cao đẳng Quốc tế Curtin - Bộ Quốc tịch và Di trú "đất nước lá phong". Trên thực tế, các địa phương đều có chỗ làm thuộc thuộc xa trung tâm "đất nước lá phong" vì vậy cần thu hút học viên quốc tế. Nói cho với, mục đích thực thi của chính sách mới trên ấy là dàn trải đều nhân lực thuộc tất cả các khu vực thuộc "đất nước lá phong" đổi chỗ vì tập trung quá đa phần khiến mất hoàn hảo thị trường lao động thuộc các thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh thuộc trong chương trình đổi mới luật khiến thêm và cư trú ấy là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố thuộc ngoài quy định này gồm có Montréal, Vancouver và Toronto. tuy nhưng , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì "đất nước lá phong" vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa phần học viên quốc tế tới học tập và định cư vì vậy Bộ Quốc tịch và Di trú nước này cho biết sắp tới sẽ triển khai điều luật 2 sang đa phần tỉnh khác. Chính bởi vậy, bằng năm 2016 trở đi, các các bạn sẽ có đa phần điều kiện hơn để tham gia khiến việc và sáng lập cuộc sống lâu dài ngay tại nước này.

Vài điều chú ý cho học viên khiến thêm tại "đất nước lá phong":

  • ấy là công dân của một nước đa văn hóa và văn minh, người "đất nước lá phong" rất phong cách thân thiện, hiếu khách và không có các nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, các nhân viên phục vụ, theo ca luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa phần cựu học viên chia sẻ rằng khiến thêm tại "đất nước lá phong" tuy vất vả tuy nhưng bù tới các các bạn tới được các ông bà chủ đối xử rất phong cách tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được khiến việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp khá khiến học viên trưởng thành hơn.
  • các học viên khiến thêm tại nhà hàng thường được trả lương kèm các suất ăn vào các buổi. Còn nếu khiến việc tại các nông trại, học viên vẫn thường được chủ vườn cho đa phần hoa quả, rau củ sau mỗi lần tới khiến việc.
  • Đang nói hơn, đa phần các trường cao đẳng và đại học thuộc "đất nước lá phong" đều có cung cấp chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). các học viên năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại các doanh nghiệp trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, học viên du học "đất nước lá phong" vừa tích lũy kinh nghiệm khiến việc, tới vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi học viên thực tập nhận được thường dao động trong khoản bằng 2.500 -3.000 CAD/tháng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét