Các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ visa đi du học Áo - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ visa đi du học Áo

Khi đã lựa chọn Áo – đất nước của nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu, thiên đường cho các ngành học học Marketing, Báo chí, Âm nhạc, phân khoa học…, Học sinh nước ngoài sẽ bắt buộc phải có visa với các khóa học trên 06 tháng. Việc nộp hồ sơ xin visa đi du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi các chúng ta nhận được giấy phép học tập và có thời gian chuẩn bị tối thiểu là 4 tháng trước intake. Đây cũng là thời gian mà chúng ta phải chờ đợi quyết định từ cơ quan Lãnh sự quán Áo tại Việt Nam.
Sau đây là điều kiện và những giầy tờ cần thiết để Học sinh Việt Nam xin visa đi du học Áo:
Điều kiện xin visa du học Áo
Một.Yêu cầu học tập
Đương đơn cần có thư mời nhập học (offer letter) từ 1 Học viện đại học của Áo, đây là điều kiện tiên quyết để những các bạn được bậc visa đi du học Áo.
Tuy nhiên, để được những Học viện ĐH ở Áo nhận vào học, trước tiên thì mỗi Học sinh Sinh viên đã phải đáp ứng các yêu cầu về học tập như:
 • chương trình học ĐH: Đã tốt nghiệp phổ thông, có giấy báo nhập học của 1 Trường Đại học ở Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam.
 • Chương trình giảng dạy thạc sĩ: Đã tốt nghiệp ĐH, ngoài ra việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của một Học viện đại học tại Việt Nam là một lợi thế lớn.
2. Yêu cầu tài chính
Để du học Áo, du học sinh Việt Nam cần chứng minh được với Lãnh sự quán là các bạn có đủ khả năng chi trả hết thảy phí đi du học Áo liên tục trong thời gian diễn ra khóa học. Ngoài ra, khả năng tài chính còn thể hiện được rằng bản thân các bạn và gia đình đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và kế hoạch rõ ràng cho việc học tập tại Áo.
Theo quy định cụ thể thì thủ tục chứng minh tài chính du học Áo thường xuyên gồm có 2 nội dung quan trọng là sổ giảm đi ngân hàng và thu nhập hàng tháng.
Về sổ giảm bớt ngân hàng: du học sinh Học sinh chỉ cần mở tài khoản giảm đi mang tên mình, bỏ kinh phí vào tài khoản và xin xác nhận số dư từ ngân hàng để nộp cho lãnh sự quán. Lưu ý, tổng số chi phí có trong sổ bớt đi phải lớn hơn tổng số tiền đi du học Áo tối thiểu trong năm đầu tiên. Cụ thể:
 • Số số tiền tối thiểu là 6.500 € đối cùng với du học sinh Sinh viên bằng hoặc nhỏ hơn 23 tuổi.
 • Số phí tối thiểu là 9.500 Euro nếu HSSV HSSV bằng hoặc trên 24 tuổi.
Về thu nhập hàng tháng: Ngoài số kinh phí trong sổ giảm bớt, cha mẹ hoặc người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và tại mức trung bình – khá để đảm bảo việc chu bậc cho những bạn trong các năm còn lại của quá trình học. Hiện nay, để cho con em đi du học Áo thì mức thu nhập tối thiểu của người bảo trợ phải là 16 triệu/tháng.
3. Điều kiện ngoại ngữ
Để nhập học vào các chương trình bậc cử nhân trở lên ở Áo, HSSV nước ngoài phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên. Do ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Áo là tiếng Đức nên phần lớn các chương trình giảng dạy ở Áo đều được đào tạo bằng tiếng Đức. Các chương trình học bằng tiếng UK hiện đang được trau dồi để tiếp cận các mục tiêu thế giới hóa, tuy nhiên số lượng của những chương trình như vậy ở Áo vẫn còn cực kỳ hạn chế.
Về việc tích lũy trình độ tiếng Đức, Sinh viên Học sinh có khả năng học tiếng Đức tại các Đại diện tuyển sinh khác nhau. Chỉ cần khi muốn thi lấy bằng, chúng ta lên đến đúng những Cty khảo thí được công nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.Osd.At) là được. Những điểm thi đạt tiêu chuẩn này hiện đang có mặt tại khắp các thành phố lớn trên toàn thế giới.
4. Điều kiện khác
1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là HSSV đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự. Cụ thể, du học sinh phải tới Sở tư pháp để làm lý lịch. Thủ tục này cần nộp chứng minh nhân dân và hộ khẩu.
Hồ sơ visa đi du học Áo bao gồm các gì?
Vấn đề visa đi du học Áo, Học sinh du học sinh sẽ phải đóng lệ kinh phí 110 Đại học EUR cho mỗi lần. Sau đây là các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ visa đi du học Áo:
 • Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
 • Hộ chiếu hợp lệ (có đáng giá xuyên suốt thời gian lưu trú ở Áo)
 • Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
 • Giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Thư mời nhập học vào một Trường đại học ở Áo
 • những giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc tài khoản ngân hàng tại Áo và giấy tờ bảo lãnh từ 1 người thân sống tại Áo…
 • Hợp đồng thuê nhà, phòng ở ký túc xá HSSV ở Áo
Mặt khác, các đối tường đặc biệt được phép vào Áo không cần thị thực thì chỉ phải nộp đơn và xin giấy phép cư trú ở Cục quản lý Xuất nhập cảnh ở Áo.
Để biết thêm chi tiết về du học Áo, vui lòng liên hệ với Cty du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét