Hướng dẫn làm sao du lịch Cồn Phụng Bến Tre với chi phí rẻ nhất - Điểm du lịch

Breaking

Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Hướng dẫn làm sao du lịch Cồn Phụng Bến Tre với chi phí rẻ nhất

Cồn Phụng còn có tên là cồn Tân Vinh, là một cù lao nổi giữa sông chi phí thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cồn Phụng tọa lạc cạnh tuyến phà Rạch Miễu của quốc lộ 60 từ Mỹ Tho sang Bến Tre.
Tên gọi Cồn Phụng có từ khi ông Nguyễn Thành Nam lên đến đây xây dựng chùa Nam Quốc Phật. Khi công trình này đang xây dựng, họ thu lượm được 1 cái chén cổ có hình con chim Phụng, nên từ đó đặt tên là cồn Phụng.
Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Đến khu du lịch Cồn Phụng, du khách sẽ được tham quan những công trình kiến trúc độc đáo của nơi đã từng là thánh địa của đạo Dừa. Bên cạnh đó, bạn cũng có dịp tham quan làng thủ công Mỹ nghệ sản xuất những đồ gia dụng bằng vật liệu từ cây dừa, tìm hiểu cách nuôi ong mật…
Hiện nay, khu du lịch Cồn Phụng có 1 phòng ca nhạc tài tử chuyên phục vụ cho du khách. Phòng ca nhạc này được đặt trong một hang đá nhân tạo, có phong phú thạch nhũ làm cho không khí trong hang vô cùng thoáng mát. Lên tới đây, du khách sẽ được nghe các bản tài tử Nam bộ mượt mà, sâu lắng.
Mặt khác, Khu du lịch Cồn Phụng còn mới mở thêm khu vui chơi dưới đất nước cho những các bạn trẻ thích trải nghiệm cảm giác mới lạ: đi xe đạp qua cầu, đu dây, bơi xuồng,… cùng với tiền 70 nghìn đồng cho toàn bộ những trò chơi.
Làm sao để đến Cồn Phụng
Có 4 hướng tới Cồn Phụng, 1 là từ Sài Gòn, hai là từ các tỉnh Nam bộ, ba là từ các tỉnh miền Trung và bốn là từ các tỉnh miền Bắc. Song để tiện lợi, hầu hết du khách miền Bắc và miền Trung đều chọn Sài Gòn làm điểm trung chuyển. Chính vì thế có khả năng chia làm hai hướng đến Bến Tre là từ những tỉnh miền Nam và Sài Gòn.
Phương tiện công cộng:
 • ở Sài Gòn, chúng ta có thể mua vé đi Bến Tre ở bến xe miền Tây, giá vé dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.
 • Song cực kỳ ít du khách chọn hình thức này mà thường xuyên chọn mua tour tham quan một ngày do những Đại diện tuyển sinh du lịch cung bậc với giá dao động từ 250.000 – 350.000 đồng/người (gồm có tiền xe, các khoản kinh phí ăn, tham quan 1 số điểm).
Phương tiện cá nhân:
 • Từ Sài Gòn đi Bến Tre có 3 hướng, 1 là từ vòng xoay Phú Lâm, hai là đại lộ Nguyễn Văn Linh và ba là cao tốc Trung lương (mất khoảng 1 giờ).
 • Ưu điểm của việc di chuyển bằng xe máy là dễ di chuyển giữa những nơi và số phí bỏ ra cho chuyến đi không phong phú, tầm 100.000 đồng/người.
Bến Tre có ít điểm tham quan, chỉ 1 ngày là hoàn toàn có thể khám phá hết nên thông luôn du khách sẽ chọn tour 1 ngày. Một số khác thích chi tiêu chung cùng với người dân (căn hộ cho thuê – xin ngủ nhờ nhà dân). Du khách ở tỉnh xa kết hợp vài tỉnh lân cận trong 2-3 ngày.
Tới Cồn Phụng vào mùa nào
 • Mùa nào Cồn Phụng cũng đẹp, song nếu đi vào các tháng hè (tháng 6, 7, 8), chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh nhiều màu sắc cũng như thưởng thức hàng chục loại trái cây có tiếng tăm như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm…
Khách sạn, nhà nghỉ
 • vô cùng ít du khách có ý định qua đêm ở Bến Tre. Dù vậy, nếu thích, chúng ta hoàn toàn có thể ở tại các khách sạn, nhà nghỉ thuộc thành phố Bến Tre cùng với mức giá từ 100.000 – 350.000 đồng.
Đặc sản của Cồn Phụng
 • kể đến Bến Tre, du khách sẽ nghĩ ngay lên tới vị thơm, béo, đậm đà của kẹo dừa cùng hàng loạt những sản phẩm từ dừa khác như dầu dừa, xà phòng dừa, thủ công Hoa Kỳ nghệ…
 • Hay những món như bánh tráng Hoa Kỳ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc cùng hàng loạt cây ăn trái như cam, quít, sầu riêng, chuối, chôm chôm, măng cụt, mãng cầu, xoài cát, bòn bon, khóm, vú sữa, bưởi da xanh…
Xét về kiến trúc, nổi bật nhất là cồn Phụng cùng với di tích Đạo Dừa rộng khoảng chừng 1.500m². Nổi bật nhất trong cụm kiến trúc này là sân 9 con rồng; tháp Hòa bình và 1 cái đỉnh lớn.
Khu du lịch Cồn Phụng - Du lịch Bến Tre
Khu du lịch Cồn Phụng – Du lịch Bến Tre

Gợi ý cách thức tham quan Cồn Phụng như sau: Sau khi tới Mỹ Tho, thưởng thức bữa sáng cùng với hủ tíu Mỹ Tho thì đến bến thuê tàu. Từ giá vé và số người mà chúng ta thỏa thuận giá cả với chủ tàu. Nên tham quan một vòng 4 cồn trước rồi từ từ quyết định tập trung ở 1 cồn để ăn uống, thư giãn.
Có thể mang theo thức ăn, nước uống hay thuê các cơ sở kinh doanh ở đây nấu bữa trưa. Giá tham khảo khoảng chừng 50.000 – 70.000 đồng/phần ăn.
Nên kết hợp đi tàu lớn trên sông lẫn bè nhỏ trong cách con kênh nhỏ để cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng đất này.
Nên mang gì khi đi Cồn Phụng?
 • có thể diện bất kỳ loại trang phục nào khi lên đến Cồn Phụng.
 • Các vật dụng, kem chống nắng, chống muỗi.
 • Nếu thích hay muốn giảm bớt, có thể mang theo đồ ăn, nước uống.
1 số cung đường thường xuyên gặp:
 • Sài Gòn – Long An – Vĩnh Long – Bến Tre
 • Sài Gòn – Vĩnh Long – Bến Tre
 • Sài Gòn – Bến Tre – Cần Thơ
 • Vũng Tàu – Sài Gòn – Long An – Bến Tre.

Du lịch Miền Phù Sa tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét